Điểm danh các hình thức ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Trung Quốc là một thị trường sinh lợi cho khách hàng Việt Nam để khai thác các sản phẩm mà họ cung cấp sử dụng hoặc trao đổi lợi nhuận. Ngoài việc tìm kiếm sản phẩm đạt yêu cầu và chất lượng tốt, cách ship hàng Trung Quốc đến Việt Nam cũng là một trong những yếu tố mà người tiêu dùng trong nước quan tâm.

Ship hàng bằng đường bộ

Đây là một hình thức vận chuyển được nhiều người áp dụng phổ biến từ Trung Quốc về Việt Nam. Ưu điểm của phương thức này là sự tiện lợi, linh hoạt, vận chuyển được hàng hóa lớn và cồng kềnh. Không chỉ các thương nhân nhỏ mà cả các doanh nghiệp lớn cũng sử dụng phương pháp này chủ yếu vì chi phí vận chuyển đường bộ tương đối rẻ, không có bất kỳ hạn chế nào đối với các loại hàng hóa.

Ship hàng Trung Quốc bằng đường bộ

Mạng lưới giao thông đường bộ ngày càng được nâng cấp và phát triển cũng tạo điều kiện cho việc ship hàng Trung Quốc về Việt Nam thuận tiện nhất. Dễ dàng mang sản phẩm đến khách hàng ở mọi miền đất nước. Nhược điểm của hình thức này là thời gian kéo dài. Tùy thuộc vào độ dài của chuyến đi, và có nhiều điều không chắc chắn trên đường.

Có thể bạn quan tâm:

Order hàng Quảng Châu – Khó khăn và lợi ích

Vì sao nên order hàng Trung Quốc về Việt Nam?

Ship hàng bằng đường hàng không

Trong các hình thức ship hàng Trung Quốc về Việt Nam. Vận chuyển bằng máy bay có lợi thế về thời gian. Thích hợp để vận chuyển các mặt hàng cao cấp như nước hoa, mỹ phẩm, đồ điện tử thông minh. Hoặc các sản phẩm không tồn tại được lâu như trái cây, thực phẩm tươi sống,…

So với các hình thức vận chuyển khác, đường hàng không đảm bảo an toàn, uy tín nhất. Tai nạn trong đường hàng không rất hạn chế và đúng giờ để giảm thiểu tổn thất do hàng hóa bị hỏng hoặc mất. Do tính đặc thù của hình thức vận chuyển này, bạn sẽ không phải lo lắng về hàng tồn kho, bị mắc kẹt.

Tuy nhiên, phương thức vận chuyển này cũng có một số nhược điểm như chi phí cao, tính cho mỗi kg. Không vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, số lượng lớn hoặc chất lỏng, bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi điều kiện thời tiết. Ngoài ra, thủ tục vận chuyển bằng đường hàng không tương đối rườm rà, hải quan phức tạp, yêu cầu cao về xuất xứ hàng hóa.

Ship hàng bằng đường biển

Bên cạnh hai phương thức vận tải nêu trên, biển cũng là một trong những hình thức ưu việt. Có khả năng vận chuyển hàng hóa lớn và cồng kềnh. Loại vận chuyển này, phù hợp cho các doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng hóa Trung Quốc. Không yêu cầu thời gian nhanh chóng.

Ship hàng bằng đường biển

Container là một trong những phương tiện được nhiều đơn vị vận chuyển làm nơi chuyển hàng. Điều này sẽ hạn chế hàng hóa bị vỡ và bụi bẩn. Hàng hóa như chất lỏng cũng không bị hạn chế. Đồng thời, thủ tục thông quan đơn giản. Chi phí vận chuyển cũng thấp hơn nhiều so với đường bộ và đường hàng không.

Nhược điểm của hình thức vận chuyển này là thời gian kéo dài. Bên cạnh đó còn bị ảnh hưởng lớn của điều kiện thời tiết và khó tránh khỏi sự phá vỡ hàng hóa trong khi di chuyển.

Như vậy với các hình thức ship hàng Trung Quốc đã được chia sẻ ở trên mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm nhất định. Do đó tùy thuộc vào chi phí, thời gian mà bạn có thể chọn được loại hình thích hợp. Để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH 1
CSKH 2