Điều chỉnh Tăng tỷ giá đồng Nhân dân tệ

Kính gửi Quý Khách hàng !

Theo biến động thị trường, NHPĐ sẽ điều chỉnh Tăng tỷ giá đồng Nhân dân tệ lên mức 1NDT = 3.470đ đối với tất cả các đơn hàng được đặt cọc từ 00h00 30/08/2020.

Vì vậy, NHPĐ xin thông báo để Quý khách chủ động trong việc nhập hàng. Ngoài ra quý khách hàng có thể cập nhật thông tin tỷ giá đồng Nhân dân tệ theo thời gian thực tại đây

Trân trọng cảm ơn!

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao nên order hàng Trung Quốc về Việt Nam?

Bí quyết nhập hàng Trung Quốc giá rẻ cho người mới

 

Đôi nét về đồng Nhân dân tệ

Nhân dân tệ (chữ Hán giản thể: 人民币, bính âm: rénmínbì, viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB) là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (nhưng không sử dụng chính thức ở Hong Kong và Macau). Đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên (sử dụng hàng ngày: tiếng Trung: ; bính âm: Yuán) (tiền giấy), giác (角, jiao) hoặc phân (分, fen) (tiền kim loại). Người Việt Nam gọi nguyên là tệ. Một nguyên bằng mười giác. Một giác lại bằng mười phân. Trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông.

Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Năm 1948, một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Nhân dân tệ đã được phát hành chính thức. Tuy nhiên, đến năm 1955, loạt mới được phát hành thay cho loạt thứ nhất. Năm 1962, loạt thứ hai lại được thay thế bằng loạt mới. Loạt thứ tư được phát hành trong thời gian từ năm 1987 đến năm 1997. Loạt đang dùng hiện nay là loạt thứ năm phát hành từ năm 1999, bao gồm các loại 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác, 5 giác, 1 nguyên, 5 nguyên, 10 nguyên, 20 nguyên, 50 nguyên và 100 nguyên.

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥, và rất dễ nhầm lẫn với biểu tượng của đồng Yên Nhật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH 1
CSKH 2
CSKH 3