Một số lưu ý khi mua hàng Taobao online

Taobao là trang thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba và cũng là website bán lẻ uy tín với lượng thông tin lớn nhất ở Trung Quốc. Do đó, người Việt Nam chúng ta thường lựa chọn kênh này để mua một số sản phẩm giá rẻ mà chất lượng. Tuy nhiên, để có thể mua được sản phẩm như vậy, bạn cần chú ý vài điều khi mua hàng Taobao online sau. 

Mua hàng Taobao online

Chú ý tới xếp hạng độ uy tín của shop

Nếu như các trang thương mại điện tử ở nước ta như Shopee, Tiki, Lazada,… Thường dùng biểu tượng ngôi sao với thang xếp hạng là 5 để đánh giá các shop bán hàng thì Taobao sử dụng những biểu tượng sau để xếp hạng độ uy tín của một shop:

  • Trái tim là thấp nhất. 
  • Tiếp đến là kim cương. 
  • Vương miện bạc. 
  • Vương miện vàng. 

Shop nào được vote càng nhiều item cấp độ cao thì càng đáng tin cậy để mua hàng. 

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết nhập hàng Trung Quốc giá rẻ cho người mới

Tại sao nên order hàng Taobao để kinh doanh?

Chú ý đến những comment đánh giá sản phẩm trên ứng dụng 

Đừng lo lắng về hiện tượng comment ảo bởi Taobao chỉ cho phép những người đã mua hàng đánh giá sản phẩm. Và những đánh giá này shop không thể xóa đi. Bạn cũng đừng lo nếu các comment đó sử dụng ngoại ngữ bởi đã có các phương tiện dịch ngôn ngữ giải quyết vấn đề đó giúp bạn. 

Những comment là review sản phẩm tham khảo dành cho bạn

Mua hàng mẫu trước khi mua nhiều

Nhất là đối với những người mua hàng sỉ về để kinh doanh. Cho dù tất cả các tiêu chí nêu trên đều thỏa mãn với shop bạn định mua thì bạn cũng không nên ngay lập tức đặt hàng với số lượng lớn. Bởi chưa có gì là chắc chắn và hàng đã mua thì rất khó để trả lại. Cách tốt nhất là mua thử một vài sản phẩm. Nếu thấy chất lượng tốt mới bắt đầu đặt số lượng lớn. 

Ngoài những lưu ý trên khi mua hàng Taobao online bạn cũng cần nhớ tới các đánh giá dựa trên tổng số giao dịch. Một shop uy tín thì số giao dịch sẽ lớn. Và bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của shop. 

Mua hàng Taobao online thật ra rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về shop bán hàng trước khi đặt mua để có thể mua hàng online chất lượng cao nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH 1
CSKH 2