Mua hàng order taobao và những rủi ro

Hiện nay Taobao là một trong những trang thương mại điện tử lớn mạnh nhất Trung Quốc được không chỉ người Trung Quốc yêu thích mà còn cả với người nước ngoài trong đó có người Việt Nam. Mua hàng order taobao không chỉ được thỏa sức lựa chọn một kho sản phẩm đa dạng mà còn tiết kiệm được chi phí tối đa. Tuy nhiên, chẳng có gì là hoàn hảo, bởi thế Taobao cũng có những mặt trái mà có thể khách hàng đã từng gặp phải.

Hàng hóa bị thất lạc trong khi vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển hàng order Taobao từ Trung Quốc về Việt Nam là một khoảng cách rất xa. Bởi thế việc hàng hóa bị thất lạc không thể tìm được khó tránh khỏi đối với tất cả các đơn vị vận chuyển. Với đơn vị vận chuyển có uy tín trong trường hợp này, họ sẽ luôn có hướng giải quyết rất thỏa đáng với khách hàng, bởi đã có nhiều kinh nghiệm giao dịch với các Shop Trung Quốc. Vì thế, nếu khách hàng rơi vào trường hợp này thì không cần quá lo lắng nếu lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển uy tín, được giới kinh doanh biết đến.

Hàng hóa bị biến dạng, vỡ, sứt mẻ

Hàng hóa dễ bị hỏng khi vận chuyển

Khi vận chuyển hàng order Taobao từ kho Trung Quốc về Việt Nam có hai đường là đường bộ và đường thủy. Trong quá trình bốc dỡ hàng hóa, các loại hàng sẽ va chạm nhau dẫn đến việc có nhiều món hàng bị biến dạng. Đặc biệt với những loại hàng hóa thủy tinh như lọ, cốc, chén, bát, đĩa,… Vì thế khi order Taobao những loại hàng dễ bị hư hỏng như vậy thì cần đầu tư chi phí đóng gỗ kiện hàng để đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn khi vận chuyển đến nơi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Một số lưu ý khi mua hàng Taobao online

Bí quyết nhập hàng Trung Quốc giá rẻ cho người mới

Hàng hóa không giống trên mô tả của Shop bán hàng

Sản phẩm không giống mô tả

Đây là lỗi do nhà cung cấp sản phẩm, cũng một phần do khách hàng không quan tâm tới những đánh giá của khách hàng mua trước. Hoặc không biết cách nhận biết những Shop bán hàng có uy tín. Đa số những người bị lỗi vấn đề này thường chưa quen với cách mua hàng online, không biết ngôn ngữ. Ngoài ra đặc điểm về kỹ thuật. Kích thước người Việt Nam không giống người Trung Quốc nên khi về sẽ bị sai thông số.

Hàng hóa vận chuyển không đúng thời gian

Vào dịp lễ Tết, việc tắc biên giữa TQ và VN xảy ra khiến cho hàng hóa về chậm hơn. Hoặc bị trì hoãn với thời gian khá lâu. Để tránh gặp phải rủi ro thì khách hàng nên lựa chọn đơn vị dịch vụ vận chuyển uy tín. Để order taobao nhanh chóng, dễ dàng.

Bên cạnh đó, những đơn bị dịch vụ vận chuyển uy tín thường sẽ có một đội ngũ nhân viên hiểu biết tiếng Trung, thông thạo việc đàm phán sẽ dễ dàng tư vấn cho khách hàng Shop nào uy tín để giao dịch, quan trọng hơn là đã giao dịch thành công nhiều Shop, được các khách hàng lựa chọn dịch vụ tin tưởng sử dụng.

Hướng dẫn mua hàng order taobao

Taobao là đơn vị thuộc tập đoàn Alibaba chuyên về lĩnh vực bán lẻ với đa dạng các sản phẩm. Mặt hàng uy tín vì vậy nó được mệnh danh là thiên đường mua sắm. Mang đến khách hàng những mặt hàng chất lượng với mức giá rẻ đến bất ngờ.

Hiện nay có 2 phương thức chính mà các chủ Shop thường áp dụng khi mua hàng đó là:

Thông qua đơn vị trung gian hoặc trực tiếp mua trên website. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng như thế nào để chọn được phương thức phù hợp.

Để tự Order Taobao, khách hàng cần đáp ứng điều kiện sau:

  • Có tài khoản được đăng ký trên Taobao
  • Có tài khoản thanh toán: Paypal hoặc Alipay
  • Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc
  • Có ngoại ngữ tốt

Về phần địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Có thể chọn dịch vụ vận chuyển uy tín có ký gửi để gửi hàng hóa về Việt Nam.

Nếu ngoại ngữ không biết, có thể sử dụng công cụ dịch trợ giúp. Ngoài ra có thể tham khảo một số cụm từ sau để việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH 1
CSKH 2
CSKH 3